วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ราคาบิลเล็ตของจีนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ราคาบิลเล็ตทางตอนเหนือของจีนเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆในสัปดาห์นี้ ตลาดเชื่อว่าในสถานการณ์ที่สต๊อกอยู่ในระดับต่ำและเหล็กยังคงมีราคาสูงจะทำให้ราคาของบิลเล็ตขยับขึ้นหรืออย่างน้อยก็ทรงตัว ในขณะที่ปัจจุบันอุตสาหกรรมโรงรีดเหล็กปลายน้ำมีการใช้อัตราการผลิตในระดับที่สูง แต่ปริมาณของบิลเล็ตในตลาดดูเหมือนจะไม่ได้เพิ่มขึ้นมากนัก อีกทั้งโรงเหล็กครบวงจรยังคงใช้บิลเล็ตในกระบวนการรีดของตัวเองเพื่อแสวงหาส่วนต่างกำไรที่มากขึ้น เนื่องสต็อกที่อยู่ในระดับต่ำ ทำให้ราคาบิลเล็ตน่าจะปรับเพิ่มขึ้นอีกในสัปดาห์นี้

ในเมือง Hebei ราคาบิลเล็ตหน้าโรงงานยังคงที่ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมาที่ราคา 4,430 หยวนต่อตัน (756 เหรียญสหรัฐต่อตัน) ซึ่งเพิ่มขึ้น 60 หยวนต่อตันจากสัปดาห์ก่อน ปัจจุบันราคาบิลเล็ตเกรด Q235 ขนาด 150x150 มม. อยู่ที่ 4,500 หยวนต่อตัน

**ผลผลิตเหล็กดิบของโลกในครึ่งปีแรกเพิ่มขึ้น 8% จากปีก่อน
ผลผลิตเหล็กดิบของโลกในครึ่งปีแรกอยู่ที่ระดับ 758 ล้านตัน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 8% การผลิตเหล็กดิบในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาลดลงเล็กน้อยมาอยู่ที่ 128 ล้านตันจากเดือนพฤษภาคมที่ 130 ล้านตัน ในขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ในระดับสูงถึง 83% และผลผลิตเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 1.7% จากเดือนก่อนมาอยู่ที่ 4.26 ล้านตัน

การผลิตเหล็กดิบของจีนในเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 59.9 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 12% y-o-y ผลผลิตของอินเดีย เกาหลี และไต้หวันเพิ่มขึ้น แต่ผลผลิตของญี่ปุ่นลดลง 5% ผลผลิตของกลุ่มประเทศอเมริกาใต้มีอัตราการเพิ่มสูงสุดนำโดยบลาซิลและเวเนซูเอรา ในขณะที่อาเจนตินา ชิลี โคลัมเบีย และเปรูก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ผลผลิตของอเมริกาใต้ในเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 4.1 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 10% y-o-y. ผลผลิตเหล็กดิบของอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้น 6.1 % y-o-y ส่วนผลผลิตของสหภาพยุโรปในเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 15.7 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 4% y-o-y ทุกประเทศในสหภาพยุโรปมีการผลิตเพิ่มขึ้นยกเว้นฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และสโลวาเกีย การผลิตของตุรกีในเดือนมิถุนายนเพิ่มขึ้น 12.3% มาอยู่ที่ 2.8 ล้านตัน ผลผลิตเหล็กดิบของตะวันออกกลางในเดือนมิถุนายนเพิ่มขึ้น 5.7% ภูมิภาคเดียวที่มีผลผลิตลดลงได้แก่แอฟริกาซึ่งลดลง 13% y-o-y มาอยู่ที่ 1.2 ล้านตัน

เหล็กข้ออ้อย,
เหล็กเส้นกลม,

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น